ลักษณะทั่วไปของฉากกั้นห้อง

ฉากกั้นห้อง

ฉากกั้นห้องเป็นฉากพีวีซี ความกว้างประมาณ  8.5  เซนติเมตรถึง 12.5 เซนติเมตรต่อแผ่น ร้อยต่อกันด้วยแกนพีวีซีแล้วสามารถพับเก็บได้โดยไม่เปลืองพื้นที่ วัตถุประสงค์ของการใช้งานของฉากกั้นห้องคือเอาไว้กั้นห้องหรือกั้นแอร์ โดยปกติฉากกั้นห้องจะมีรางแขวนจากด้านบนเพียงด้านเดียว จะยึดติดโดยการแขวนรางไว้ด้านบนและมีฉากเปิดกับด้านข้างไว้เปิดปิดจากซ้ายไปขวาหรือเปิดปิดมาติดกันตรงกลาง
 

ประโยชน์ของฉากกั้นห้อง
       ฉากกั้นห้องเอาไว้กั้นห้องและกั้นแอร์ แต่ละแบบก็จะมีความแตกต่างกันไปมีทั้งแบบฉากกั้นห้องธรรมดาและเป็นพีวีซีทั้งแผ่น มีสีให้เลือกทั้งสีขาว สีครีม สีเทา สีขาวลายไม้ สีครีมลายไม้ สีเทาลายไม้ รวมทั้งมีสีพิเศษอื่นๆเช่นสีเขียว สีชมพู สีฟ้า แต่ทั้งนี้สีมาตรฐานจะมีราคาถูก และมีราคามาตรฐานด้วย ในส่วนนี้ฉากกั้นห้องจะมีความพิเศษขึ้นมาก็คือ 
       - ฉากแบบเจาะกระจก คือจะเป็นฉากแบบพีวีซีธรรมดาและนำมาเจาะกระจก ส่วนใหญ่จะเจาะกระจกในเฉพาะด้านบนแล้วก็ใช้อุปกรณ์ฉากธรรมดา เรียกว่าฉากกั้นห้องญี่ปุ่นหรือเป็นใบที่มีความกว้างมากขึ้นกว่าฉากแบบเดิมและมีลวดลายแตกต่างจากฉากแบบเ          - ฉากกั้นห้องญี่ปุ่นรุ่นคลาสสิก คือมีช่องเปิดปิด รับแอร์หรือปิดช่องลมไม่ให้แอร์เข้าและออกได้ ฉากกั้นห้องชนิดนี้เป็นฉากกั้นห้องที่มีความคงทนสูงมากเนื่องจากวัสดุของฉากทำมาจากพลาสติก ABS ซึ่ง เป็นวัสดุเดียวกับวัสดุที่ทำกันชนของรถยนต์
 

วิธีการดูแลรักษาฉากกั้นห้อง
       ฉากกั้นห้องเป็นพีวีซี วิธีดูแลรักษาจะสามารถทำได้โดยง่ายใช้สามารถทำความสะอาดโดยการเช็ดพลาสติกทั่วไป ในกรณีที่ฉากมีความดำหรือมีรอยเลอะมากเป็นพิเศษ โดยรวมแล้วฉากกั้นห้องถือว่าดูแลง่าย

ข้อแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับฉากกั้นห้อง
       การติดตั้งฉากกั้นห้อง กรณีที่ฉากมีความกว้างมากกว่า 2 เมตรหรือ 2.5  เมตร โดยปกติแล้วฉากจะติดตั้งกับเพดาน ถ้าติดตั้งโดยที่แขวนไว้กับฝ้าฉากเรียบแล้วขนาดของฉากกว้างเกิน2เมตรครึ่ง ฉากจะดึงให้ฝ้าลดลงมาได้ หรือถ้าเกิดมีการไปชนหรือดึงกระชากฉากลงมาเช่นการล้มทับอาจจะทำให้ฝ้าร่วงลงมาได้เลยทั้งนี้วิธีการติดฉากให้ปลอดภัยควรจะติดรางรับฉากก่อนที่จะติดฉาก การติดรางรับฉากทำได้โดยการติดตั้งอลูมิเนียม เหล็กกล่อง 1 เส้นและติดเหล็กฉากไว้ด้านในฉากเพื่อแบ่งแรงที่จะแขวนฉากกับตัวฝ้าโดยตรงมาติดให้แรงแบ่งไปอยู่ที่ฐานทั้ง 2 ฝั่งต้องมีความคงทนใช้งานได้ง่ายโดยที่ไม่ดึงให้ฝ้าร่วงลงมา และมีความคงทนขึ้นอย่างมาก สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น

ตอบกลับอีเมล์ เลื่อกบริการของเรา

เพื่อนๆ ที่สนใจจะแต่งบ้าน แต่งคอนโด ด้วย ผ้าม่าน ม่านม้วน วอลเปเปอร์ ติดต่อรับคำแนะนำให้บริการ ในเรื่องของการแต่งบ้านและคอนโดได้ที่นี่

call-back-bg-image