ลักษณะทั่วไปของม่านปรับแสง

ม่านปรับแสง

ม่านปรับแสงเป็นลักษณะม่านที่ใช้บังแสงในแนวตั้ง มีทั้งวัสดุที่ทำจากผ้ามาเคลือบโค้ดติ้ง  หรือวัสดุที่ทำจากพีวีซี ม่านปรับแสงเป็นม่านชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก นิยมติดตั้งที่ออฟฟิตเนื่องจากสามารถปรับใบให้มองเห็นด้านนอกได้ และสามารถเปิดปิดด้านข้างได้ แต่ทั้งนี้ม่านปรับแสงก็มีข้อเสียอยู่บ้างในเรื่องการใช้งานเมื่อใช้ไปนานๆอาจจะมีปัญหาในเรื่องของใบบางใบที่ไม่พลิกและ อาจจะมีปัญหาในเรื่องของการดูแลรักษาทำความสะอาด ม่านปรับแสงมี 3 ประเภทหลักๆ

1. Block  out  ม่านปรับแสงแบบ Block out คือม่านปรับแสงที่ผ้าทึบแสงแบบ 100%  แสงไม่สามารถผ่านเข้ามาในห้องในกรณีที่ปิดม่าน 

2. Dim out  ม่านปรับแสงแบบ  Dim out คือม่านปรับแสงที่ แสงสามารถผ่านเข้ามาในห้องได้ แต่ไม่สามารถมองเห็นด้านนอกห้องได้

3. Sunscreen  เป็นม่านปรับแสงที่มองทะลุออกไปด้านนอกได้ โดยที่ด้านนอกมองไม่เห็นด้านใน ในเวลากลางวันและเวลากลางคืนด้านที่สว่างกว่าจะถูกมองเห็น 
 

ประโยชน์ของม่านปรับแสง
       ม่านปรับแสงสามารถปรับพลิกใบทำให้มองด้านนอกได้โดยที่ให้ด้านนอกสามารถมองเห็นด้านในได้โดยยาก อีกทั้งม่านปรับแสงยังสามารถปรับแสงได้หลายแบบทั้งการปรับมุมมองของใบที่พลิก ปรับองศาของใบที่พลิกหรือเปิดปิดม่านได้ตามความต้องการ
 

วิธีการดูแลรักษาม่านปรับแสง
       ม่านปรับแสงเป็นวัสดุตกแต่งที่ดูแลรักษาที่ค่อนข้างยากเนื่องจากม่านปรับแสงมีใบเป็นเส้นๆ ทำให้ม่านปรับแสงเวลาทำความสะอาดต้องทำความสะอาดทีละเส้น ทำให้เกิดความไม่สะดวกในการเช็ดและการดูแลรักษาเป็นอย่างมาก อีกทั้งการพลิกใบบางครั้งม่านปรับแสงอาจจะเสียหายได้ นี่เป็นจุดเสียที่สำคัญ แต่ม่านปรับแสงก็มีราคาไม่แพงถ้าไม่คาดหวังอายุการใช้งานในระยะเวลายาว ม่านปรับแสงก็จะเป็นหนึ่งในวัสดุตกแต่งที่ทำให้คุ้มค่ามากที่สุดตัวหนึ่ง

ข้อแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับม่านปรับแสง

        ม่านปรับแสงที่มีอยู่ในตลาดมีอยู่หลายชนิด ทีได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาดคือม่านปรับแสงรุ่นถูก คือมีราคาที่ถูกมากๆถูกกว่าผ้าม่านหลายตัว ถ้าต้องการวัสดุตกแต่งที่ราคาไม่แพงเหมาะกับการติดตั้งที่ออฟฟิตม่านปรับแสงก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งได้

ตอบกลับอีเมล์ เลื่อกบริการของเรา

เพื่อนๆ ที่สนใจจะแต่งบ้าน แต่งคอนโด ด้วย ผ้าม่าน ม่านม้วน วอลเปเปอร์ ติดต่อรับคำแนะนำให้บริการ ในเรื่องของการแต่งบ้านและคอนโดได้ที่นี่

call-back-bg-image