วอลล์เปเปอร์เป็นกระดาษติดผนังที่ช่วยให้บ้านมีสีสันและสวยงามตามความต้องการของเจ้าของบ้าน

ม่านวอลล์เปเปอร์

       วอลล์เปเปอร์เป็นกระดาษติดผนังที่ช่วยให้บ้านมีสีสันและสวยงามตามความต้องการของเจ้าของบ้าน เป็นหนึ่งในไอเท็มตกแต่งที่มีความสำคัญกับบ้านเป็นอย่างมาก เนื่องจากวอลล์เปเปอร์สามารถสร้างความแตกต่างให้กับผนังได้มากกว่าสี อีกทั้งยังเป็นงานสะอาดที่ไม่ทำให้บ้านเลอะ แตกต่างจากงานโครงสร้างหรืองานสีเป็นอย่างมาก การติดวอลล์เปเปอร์มีหลากหลายวัสดุให้เลือกใช้ เช่นโฟม วัสดุหลังผ้าหรือเยื่อธรรมชาติ เป็นต้น วอลล์เปเปอร์คือวัสดุที่เติมเต็มการตกแต่งให้มีรายละเอียดที่น่าสนใจให้กับห้องได้มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการติดวอลล์เปเปอร์เฉพาะจุดที่เรียกว่าการติดแบบ ไฮไลท์ หรือการติดแบบทั้งห้องที่ทำให้อารมณ์ความรู้สึกของห้องมีการเปลี่ยนแปลงไปตามวัสดุและสีสันของวอลล์เปเอร์

ประโยชน์ของวอลล์เปเปอร์

       ทำให้ห้องเปลี่ยนความรู้สึกได้ง่ายในเวลาอันรวดเร็ว ราคาของวอลล์เปเปอร์มีทั้งราคาไม่แพงไปจนถึงราคาแพงให้เลือกตามที่ลูกค้าต้องการ วอลล์เปเปอร์สามารถทำได้มากว่าสี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของลวดลายเรื่องของผิว เรื่องของเทคนิคพิเศษอื่นๆเช่นการปัก หรือโฟมนูน เป็นต้น

วิธีการดูแลรักษาวอลล์เปเปอร์

1. ผิวหน้าของวอลล์เปเปอร์ดูแลรักษาโดยการใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดได้ วอลล์เปเปอร์เกือบทุกตัวจะมีโค้ดติ้งด้วยอะคิลิค และโค้ดติ้งด้วยพีวีซีโดยเฉพาะประเภทพีวีซีจะมีความคงทนในการเช็ดล้างทำความสะอาดได้เป็นอย่างดี
2. การดูแลรักษาด้านหลังของวอลลล์เปเปอร์ ควรติดอยู่บนผนังที่แห้งสนิท

ข้อแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับวอลล์เปเปอร์

       มีหลายประเภททั้งวอลล์เปเปอร์ที่มีสะต๊อกอยู่ในเมืองไทยและวอลล์เปเปอร์นำเข้า ส่วนใหญ่จะผลิตจากต่างประเทศแต่มีวอลล์เปเปอร์จำนวนมากที่ถูกสะต๊อกอยู่ที่เมืองไทย ซึ่งมีการนำเข้าทางเรือจะมีราคาถูกกว่าวอลล์เปเปอร์ที่สั่งนำเข้าเฉพาะครั้ง ถึง 30 % ถ้าต้องการให้บ้านมีลวดลายเฉพาะการเลือกวอลล์เปเปอร์นำเข้าก็เป็นทางออกหนึ่งที่ดี แต่ถ้าต้องการประหยัดงบประมาณ ต้องการลวดลายต่างๆตามความต้องการสามารถปรึกษาเจ้าหน้าที่ของทาง Tiggercurtain.comในการให้คำแนะนำในการเลือกวอลล์เปเปอร์ที่มีคุณภาพดีและราคาไม่แพง

ขอขอบคุณสำหรับข้อมูล (https://thecurtainandhomedesign.com)