ลักษณะทั่วไปของโซฟา

โซฟา

ทาง  Tiggercurtain มีบริการงานโซฟาให้กับทางลูกค้า ดังนี้

1. รับเปลี่ยนผ้าหุ้มโซฟา เปลี่ยนฟองน้ำโซฟา 

2. ทำโซฟาชุดใหม่
      ในการเปลี่ยนฟองน้ำโซฟาต้องบอกก่อนว่างานโซฟาที่สั่งทำทีละตัวจะมีราคาค่าแรงงาน สูงกว่างานโซฟาที่สั่งทำทีละ 100-200 ตัวอยู่แล้ว เนื่องจากการทำต่อครั้งจะสามารถประหยัดได้ทั้งค่าวัสดุที่ใช้ ค่าโครง ค่าขนส่งและค่าแรง เป็นต้น ดังนั้นการทำโซฟาหรือการเปลี่ยนผ้าหุ้มโซฟาต่อครั้ง ราคาของโซฟาตัวเดิมที่เหลืออยู่ก็จะเหลือเฉพาะค่าโครงสร้าง ซึ่งบางโครงสร้างอาจจะต้องซ่อมอีก ก็อาจจะเหลือแค่ค่าทำโครงจริงแต่ประโยชน์ของการเปลี่ยนผ้าหุ้มโซฟาใหม่คือเจ้าของบ้านก็จะได้ใช้โซฟาใหม่ที่เข้ากับบ้านของท่าน รูปทรงที่มีความถูกใจ มีความสบายในการนั่ง มีการซ่อมแซมในอุปกรณ์ฟองน้ำ หรือยางพารา หรือใยสังเคราะห์ต่างๆได้ตามความต้องการ ถ้าต้องการให้ทาง Tiggercurtain เปลี่ยนทั้งในส่วนวัสดุ หรือผ้าโซฟาใหม่ โดยปกติโซฟาสั่งทำขึ้นมาเป็นงานที่มีความเป็นเอกลักษณ์และมีความเฉพาะ เนื่องจากงานที่สั่งทำเป็นตัวก็จะมีค่าแรงที่สั่งทำโซฟาต่อตัวมากกว่าการทำเป็นล็อตๆตามที่ได้กล่าวมา แต่จะได้ในเรื่องของดีไซน์ตามความต้องการของลูกค้า เช่น การทำดีไซน์ตามนิตยสาร ตามแบบจากต่างประเทศ ตามหน้างานที่บ้านของท่านซึ่งมีความเฉพาะเจาะจง ซึ่งสามารถเลือกวัสดุได้ตามต้องการไม่ว่าจะเป็นผ้า ในแบบต่างๆที่ Tiggercurtain มีนำเสนอหรือเป็นหนังแท้และหนังเทียมได้

วิธีการดูแลรักษาโซฟา 
        อย่างแรกต้องมีการแบ่งว่าโซฟาเป็นแบบใด แบบหนัง ก็จะมีทั้งหนังแท้และหนังเทียม ก็ควรเลือกใช้น้ำยาให้เหมาะสมกับสภาพของหนัง ในส่วนของโซฟาแบบผ้า สามารถทำความสะอาดด้วยการใช้น้ำยาขจัดคราบของผ้า ซึ่งมีขายตามโฮมโปรและร้านทั่วไป ในส่วนนี้แนะนำว่าไม่ควรเป็นคราบที่ฝังลึกเกินไปเพราะถ้าเป็นคราบที่ฝั่งลึกเกินไปบางครั้งก็อาจจะไม่ซักออก ถ้าสามารถทำโซฟาโดยเริ่มต้นโครงสร้างที่สามารถถอดซิปซักได้ ก็จะสามารถถอดออกมาซักได้โดยง่ายสามารถถอดออกมาซักบ่อยได้ตามความต้องการ และประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้อีกมากทีเดียว

ข้อแนะนำเพิ่มเติม
      ในการเลือกโซฟาแบบสั่งทำและการเปลี่ยนผ้าหุ้มโซฟากับเรา คือลูกค้าควรจะมีรูปแบบหรือความต้องการของโซฟาที่มีความน่าสนใจหรือมีความพิเศษเหมาะกับรูปแบบโซฟาของบ้านของท่าน ทาง Tiggercurtain ยินดีให้บริการออกแบบโซฟาที่เหมาะกับการตกแต่งของท่านได้

ขอบคุณสำหรับข้อมูล http://icurtain.co.th